WordPress là gì? Giới thiệu WordPress

WordPress là gì?

WordPress ra đời vào năm 2003 và được biết đến là một phần mềm mã nguồn mở (Open Source Software) được phát triển bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trj cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress ra đời với mục đích ban đầu là hỗ trợ tạo Blog cá nhân và được rất đông đảo người dùng ủng hộ vì nó có nhiều tính năng ưu việt và đặc biệt là rất dễ sử dụng.
Hiện nay, WordPress được xem như là một trong những hệ quản trị nội dung (CMS – Content Management System) phổ biến nhất thế giới với nhiều tính năng ưu việt, có thể làm ra được nhiều thể loại website như: Blogs cá nhân, website công ty/doanh nghiệp, website bán hàng, website tin tức – tạp chí, ….

WordPress phổ biến như thế nào?

Bạn dễ dàng có thể google và nhận ra các con số cực kỳ ấn tượn ấn tượng như sau:

  • Hơn 23% website trên thế giới sử dụngWordpress.
  • Trên 37 triệu lượt tìm kiếm trên Internet hàng tháng.
  • WordPress được dịch ra trên 52 thứ ngôn ngữ và đã cóWordpress Tiếng Việt.
  • 22% các tên miền đăng ký mới tại Mỹ sử dụng WordPress.
  • Mỗi giây có trên 25 bài viết được cập nhật lên các trang web sử dụng WordPress

Vì sao bạn nên dùng WordPress?

Bạn có thể dùng bất cứ hệ quản trị nội dung nào (CMS) để quản lý website của mình nếu bạn thấy thoải mái và sử dụng thành thạo nó, thậm chí bạn có thể tự phát triển website của mình mà không cần đến một CMS nào nếu bạn biết lập trình. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết bất kỳ hệ CMS nào thì hãy xem xét,Wordpress là một lựa chọn khá tốt cho bạn, dù bạn là ai, bạn muốn tự làm website cho mình để phát triển kinh doanh, bạn muốn làm một Blogs cá nhân để chia sẽ kiến thức lĩnh vực mà bạn có nhiều kinh nghiệm, hay đơn giản chỉ tìm kiếm thêm cho mình một cơ hội việc làm với WordPress. Hãy xem các lí do sao đây, để chắc chắn thêm rằng bạn sẽ chọn đúng.

Dễ sử dụng: WordPress được phát triển với mục tiêu giúp người dùng phổ thông, không có nhiều kiến thức về lập trình, tạo lập một website.

Thao tác đơn giản: Đa số các nhà cung cấp hosting hỗ trợ WordPress đều hỗ trợ cài đặt WordPress chỉ với một cú click. Và các theme được kế kế với những mẫu sẵn có và bạn có thể cài đặt website cho mình với thêm một cú click chuột nữa. Như vậy, chỉ cần vài cú click chuột cùng với thao tác chỉnh sửa nọi dung, bạn đã có thể sở hữu một website cho riêng mình với những giao diện đã được thiết kế sẵng.

Nhiều giao diện (themes) và trình cắm hỗ trợ (plugins) miễn phí và trả phí: Có hàng triệu giao diện và trình cắm miễn phí trên wordress.org và các sàn giao dịch theme, plugins. Một số trong chúng miễn phí hoàn toàn, một số được sử dụng miễn phí và bị giới hạn các tính năng cao cấp, bạn có toàn quyền quyết định nên mau hay không mua. Tuy nhiên, trước khi chưa nắm rõ bạn cần gì thì đừng vun tiền qua cửa sổ nhé. Hãy mua sau khi bạn có

Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Hiện  nay,Wordpress hỗ trợ trên 50 ngôn ngữ nên việc phát triển một website đa ngôn ngữ phục vụ cho kinh doanh của bạn hoàn toàn không có gì khó khăn.

Tóm lại, qua một số thông tin tổng quan về WordPress như trên, bạn có thể vững tin rằng mình chọn WordPress để phát triển website là hoàn toàn đúng đắn và sẽ dễ dàng cho bạn, có phải bạn đang hừng hực khí thế để bắt đầu chăng? Đợi đã, ngoài những lí do hấp dẫn trên  bạn cần hiểu rõ một điều, hoa hồng nào cũng có gai.. J cho nên để làm ra một website hoàn chỉnh và đẹp mắt theo ý của riêng mình thì không thể dừng lại ở đây, bạn cần có tinh thần học hỏi và cần biết thêm một ít kiến thức về PHP, HTML, CSS, Javascript,… Tôi nói vậy không có nghĩa là làm chùng bước bạn, mà là để chúng ta chuẩn bị tinh thần trước khi chiến đấu giành lấy hoa hồng.  Nào Let’s go!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *